Nhựa phế liệu hiện nay là loại vật liệu được tìm kiếm và thu mua rộng rãi trên thị trường phế liệu. Việc thu mua nhựa phế liệu không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho người bán, mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường sống.

Vậy liệu bạn đã biết quy trình thu mua này sẽ được tiến hành như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Người ta thu mua phế liệu để làm gì?

Ngày nay, nhựa dường như đã trở thành một trong những món đồ thiết yếu hàng ngày của chúng ta. Những đồ dùng nhựa quen thuộc có thể kể đến như chai lọ nhựa, tủ nhựa, bàn ghế, kệ đựng, bao bì, bình nước, hộp bảo quản thực phẩm,…

mua-ban-ve-chai
mua bán nhựa ve chai , nhựa phế

Mỗi ngày đều có một số lượng lớn phế liệu nhựa thải ra bên ngoài môi trường. Điều này cực kỳ gây hại cho môi trường đất, nước cũng như không khí. Hiểu được điều đó, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã quyết định thu mua lại chúng để mang về tái chế.

Phế liệu nhựa sau khi được thu mua về, trước tiên, sẽ được sàng lọc lại nhằm loại bỏ các mảnh vụn và cát bụi bên trong. Sau đó, bằng cách chiếu tia sáng và đốt phế liệu nhựa, chúng sẽ được phân loại xem đó là nhựa PET, HDPE , nhựa pvc ..hay là loại nhựa nào khác. 

Tiếp đến, tất cả các phế liệu nhựa đều sẽ được kiểm tra thủ công lại thêm lần nữa. Sau đó đem nghiền mịn riêng từng loại, hạt nhựa sẽ được rửa sạch bằng nước sôi trong vòng 1 giờ để khử trùng. Cuối cùng, thành phẩm sẽ được đóng gói và mang đi phân phối.

Các Loại Phế Liệu Nhựa Phổ Thông

  • Phế liệu Nhựa PVC
  • Phế liệu nhựa PET
  • Phế liệu Nhựa ABS
  • Phế liệu Nhựa HDPE
  • ……………………………

Tham khảo quy trình thu mua phế liệu nhựa uy tín và chuyên nghiệp

  • Bước 1: Công ty sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng qua đường dây nóng hay bất kỳ phương thức nào khác và tiến hành thực hiện khảo sát thị trường nơi nhận thu mua. Sau khi đã khảo sát xong, bên phía công ty sẽ điều động đội ngũ nhân viên đến để khảo sát thực tế và đề xuất phương án cũng như cách thức thu mua phế liệu sao cho phù hợp nhất.
  • Bước 2: Liên hệ lại với khách hàng để đàm phán trao đổi, tư vấn báo giá và hình thức thanh toán. Nếu như cả hai bên đều đồng thuận với quy trình thu mua và giá cả thu mua thì sẽ tiến hành lý kết hợp đồng và bắt tay vào thu mua phế liệu nhựa.
  • Bước 3: Đội ngũ nhân viên sẽ dùng xe chuyên dụng đến địa điểm thu mua để thực hiện phân loại phế liệu theo từng chủng loại riêng.
  • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bốc xếp phế liệu nhựa, nhân viên công ty sẽ hỗ trợ dọn dẹp sạch sẽ nơi diễn ra quá trình thu mua.
  • Bước 5: Thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền cho khách hàng và hoàn tất quy trình thu mua.

 

Trên đây là những thông tin về quy trình thu mua phế liệu nhựa ở các đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hãy luôn cẩn thận trong mọi giao dịch bạn nhé. Thật hy vọng rằng, bài viết trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *