Có thể thấy, nhựa là một thành phần được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đồ dùng sinh hoạt thường ngày như bàn ghế, hộp đựng thực phẩm, đồ chơi, ống hút,… Mỗi ngày, lượng phế liệu nhựa bị thải ra bên ngoài là rất lớn. Vì thế mà có nhiều đơn vị cá nhân đã quyết định thu mua chúng để tái sản xuất. Vậy việc thu mua nhựa phế liệu mang đến những lợi ích nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiết kiệm ngân sách, bảo tồn nguồn tài nguyên

Việc thu gom nhựa phế liệu đã qua sử dụng để tái sản xuất đồ dùng mới sẽ vô cùng có ích cho doanh nghiệp vì tiết kiệm được một khoản ngân sách kha khá.

Mua-thanh-ly-ve-cha
mua bán các loại phế liệu nhựa

Đồng thời, đây cũng là cách giúp giảm bớt được các nhu cầu tiêu thụ những nguồn nguyên liệu mới. Từ đó, góp phần vào công cuộc giữ gìn và bảo tồn nguồn tài nguyên quý giá cho đất nước.

Tiết kiệm năng lượng

Hành động thu mua phục vụ tái chế nhựa phế liệu cũng giúp tiết kiệm năng lượng. Bởi lẽ, việc tái chế phế liệu nhựa sẽ giúp tiết kiệm được đến 45 tỷ lít dầu, giảm thiểu tình trạng hiệu ứng nhà kính (tương đương với việc 25 triệu chiếc xe ô tô chạy trên đường).

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Theo nhiều thông tin nghiên cứu cho biết, những rác thải nhựa khi bị thải ra bên ngoài môi trường đều đòi hỏi hàng nghìn năm mới có thể hoàn toàn phân hủy được. Điều này có ảnh hưởng rất tiêu cực đến môi trường đất, không khí, nước,… 

Chính vì vậy, việc thu mua phế liệu mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với môi trường, không chỉ bảo vệ môi trường tránh bị ô nhiễm mà còn góp phần tiết kiệm được tài nguyên thiên nhiên.

Bảo vệ sức khỏe con người

Thực tế mà nói, nguyên nhân của phần lớn những căn bệnh lý mà chúng ta thường gặp phải đều bắt nguồn từ sự tác động của môi trường sống. Chính vì lẽ đó, nếu như không tái chế rác thải nhựa thì chúng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến môi trường sống quanh ta. 

Do vậy, nếu có nhựa phế liệu thì đừng vội vứt đi mà hãy mang đi thanh lý vì một môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp bạn nhé.

Nhựa phế liệu hiện nay được thu mua bao nhiêu 1kg?

Nhựa phế liệu hiện nay có rất nhiều chủng loại cùng với nhiều đặc tính khác nhau. Do công năng sử dụng , nguồn cung cấp , tính chát hóa lý khác nhau nên vì thế mà giá thu mua của chúng cũng khác nhau. Dưới đây là bảng giá thu mua nhựa phế liệu mà bạn có thể tham khảo.

 

Phân loại nhựa phế liệu Đơn giá (VNĐ/Kg)
Nhựa PVC 5.000 – 10.000
Nhựa PP 6.000 – 17.000
Nhựa PET 12.000 – 20.000
Nhựa HI 15.000 – 25.000
Nhựa ABS 18.000 – 30.000

 

Trên đây là một vài lợi ích tuyệt vời mà việc thu mua nhựa phế liệu mang lại. Qua đó, hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu hơn về ý nghĩa to lớn của ngành nghề thu mua nhựa phế liệu đối với môi trường sống và sức khỏe con người chúng ta. Hơn nữa, nếu bạn đang có ý định tìm một địa điểm thu mua nhựa phế liệu uy tín thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *