Inox phế liệu sau khi tái chế sẽ sử dụng thế nào?

Inox phế liệu hay ta vẫn thường gọi là thép không gỉ. Được cấu thành từ hợp kim thép và có hàm lượng crom từ khoảng 10,5% đến 1,2% cac bon theo khối lượng. Và dĩ nhiên, nếu hàm lượng crom trong hợp kim tăng thì khả năng chống ăn mòn cũng ngày một tăng cao.

Nếu sau khi inox không sử dụng được nữa, trở thành phế liệu thì inox phế liệu có sử dụng được không và sử dụng vào những việc gì? Cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc tính của Inox phế liệu

Inox phế liệu có những đặc tính nổi bật dưới đây mà những kim loại khác không thể có được:

  • Tính chống ăn mòn cao
  • Khi ở nhiệt độ cao, tốc độ hoàn bền rèn sẽ cao hơn
  • Khi ở nhiệt độ thấp, độ dẻo sẽ lớn hơn
  • Độ cứng, độ bền cao hơn so với những kim loại khác
  • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn

Có thể nói, inox phế liệu dần trở thành một trong những kim loại được sử dụng khá hữu hiệu trong đời sống hàng ngày và ở mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, đây là lý do rất nhiều khách hàng yêu thích.

Tái chế Inox phế liệu

Bởi sự khan hiểm của các thành phần sản xuất Inox như Crom, Niken, nên việc tái chế các sản phẩm từ inox ngày càng được ứng dụng nhiều. Trên thực tế, inox phế liệu được tái chế và chất lượng vẫn đảm bảo 100%. Đây cũng chính là ưu điểm của việc tái chế. Theo thống kê, điều này giúp tiết kiệm 55kg đá vôi, 1.100 quặng sắt và 630 kg than.

Trong mỗi vật dùng inox phế liệu ngày nay có đến hơn 60% thiết bị là tái chế. Những sản phẩm inox phế liệu bị lỗi hoặc không dùng nữa sẽ được thu gom và tái chế. Inox phế liệu sau khi tái chế vẫn giữ nguyên đặc tính và màu sắc như Inox mới hoàn toàn. Ngoài ra, đây cũng là cách để bảo vệ môi trường một cách tối đa. Chính vì vậy, điều này sẽ không hề gây hại cho cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn.

Ứng dụng của việc Tái chế Inox phế liệu

Trong xây dựng: Với đặc tính chống ăn mòn, độ bền cao cũng như dễ uốn, inox phế liệu được ứng dụng khá nhiều trong xây dựng như làm mái nhà, hay làm cổng, làm cửa inox. Có thể nói, cửa Inox phế liệu là một sản phẩm rất đẹp và chắc chắn từ chất lượng đến tính thẩm mỹ.

Ứng dụng trong thực phẩm và chế biến: Inox phế liệu góp phần chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và khử trùng tốt. Góp phần làm thay đổi mùi vị của thực phẩm, dễ dàng làm sạch đồ ăn, thức uống.

Ứng dụng trong công nghiệp: Hiện nay, các tàu cao tốc thường được chế tạo từ thép không gỉ. Bởi nó mang đến một sức mạnh khá lớn, đồng thời chống va chạm. Công nghiệp hóa dầu hoặc chế tạo máy bay cũng có thể ứng dụng được từ inox phế liệu.

Ứng dụng trong y tế: Hầu như các thiết bị trong y tế như tủ thuốc, xe lăn, dụng cụ phẫu thuật, giường bệnh,… đều được làm từ inox phế liệu bởi đáp ứng được tác động từ vệ sinh cũng như khử trùng dễ dàng.

Ngoài ra, inox phế liệu còn được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về inox phế liệu. Thật hy vọng rằng, bạn sẽ thấy hữu ích khi đọc những thông tin trên. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về cửa Inox các loại, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn