Tìm hiểu “tất-tần-tật” về nhôm phế liệu

Khi nghe đến phế liệu, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến những thứ đã không còn giá trị và bỏ đi. Và được gọi bằng những cái tên quen thuộc như đồng nát, ve chai,.. đều bị đào thải ra sau một quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những loại phế liệu vẫn có có thể sử dụng nếu như bạn biết cách tái chế hoặc đem đến những cơ sở thu mua phế liệu uy tín. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về nhôm phế liệu cùng những thông tin liên quan nhất trong bài viết dưới đây nhé. 

Thế nào là nhôm phế liệu

Nhôm là một trong những kim loại có tính chất bền và độ sáng cao. Đồng thời có thể chống được độ ăn mòn và oxy hóa. Bên cạnh đó, so với những kim loại khác thì trọng lượng của nhôm khá nhẹ, chỉ bằng khoảng ⅓ sắt. Chính vì điều này nên nhôm dễ chế tạo cũng như dát mỏng, tạo hình. Vì vậy, rất nhiều đồ dùng được làm từ nhôm.

Nhôm phế thường có ở đâu?

Trải qua một quá trình sử dụng, những sản phẩm làm từ nhôm khi thừa thải hoặc hết công dụng sẽ được thải ra. Và những phế liệu này sẽ được gom lại để tái chế, đây cũng là cách có thể tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như bảo vệ môi trường. Và nhôm phế liệu thường được thu mua với giá thành khá cao và được thu mua khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay.Nhom

Nhôm đồng nát phế liệu là nhôm được thu gom từ các nguồn khác nhau, bao gồm các sản phẩm và vật liệu nhôm cũ không còn sử dụng được nữa. Các loại nhôm phế liệu phổ biến hiện nay bao gồm:

 1. Nhôm phế liệu từ xe hơi cũ: Xe hơi bao gồm nhiều bộ phận bằng nhôm, bao gồm động cơ, hộp số, bánh xe và khung xe. Khi xe hơi cũ bị phế bỏ, các bộ phận nhôm này được thu gom và tái chế.
 2. Phế liệu từ đồ gia dụng: Đồ gia dụng bao gồm nhiều bộ phận bằng nhôm, bao gồm các nồi, xoong, chảo, vật dụng trong nhà bếp, thiết bị điện tử, đồ nội thất, cửa, cửa sổ và nhiều loại sản phẩm khác. Khi các sản phẩm này không còn sử dụng được nữa, các bộ phận nhôm có thể được thu gom và tái chế.
 3. Phế liệu từ công trình xây dựng: Các công trình xây dựng bao gồm nhiều vật liệu bằng nhôm, bao gồm các khung cửa sổ, cửa, mái che, mái tôn, vách ngăn và nhiều loại sản phẩm khác. Khi các sản phẩm này không còn sử dụng được nữa hoặc bị phá hủy, các bộ phận nhôm có thể được thu gom và tái chế.
 4. Nhôm thu gom phế liệu từ tàu thuyền: Tàu thuyền bao gồm nhiều bộ phận bằng nhôm, bao gồm động cơ, tấm lưới và vật liệu xây dựng. Khi các tàu thuyền bị phế bỏ, các bộ phận nhôm này được thu gom và tái chế.
 5. Phế liệu từ vỏ lon đồ uống : Như Vỏ non Bia, vỏ non nước ngọt , vỏ non thực phẩm đóng hộp….
 6. Nhôm thu gom phế liệu từ các sản phẩm công nghiệp khác: Các sản phẩm công nghiệp khác bao gồm các bộ phận máy móc, bộ phận điện tử, bộ phận điều khiển, các sản phẩm quảng cáo, bao bì và nhiều loại sản phẩm khác. Khi các sản phẩm này không còn sử dụng được nữa, các bộ phận nhôm có thể được thu gom và tái chế.

Tuy nhiên, không phải cứ nhôm được đưa ra ngoài thì trở thành phế liệu và có thể tái chế được ngay. Trước khi nhôm được thu mua cần phải trải qua một quá trình phân loại cơ bản nhất. Việc phân loại này sẽ giúp cho những đơn vị thu mua phân tích và định giá chính xác nhất tình trạng của phế liệu cũng như thuận lợi nhất cho việc tái chế sau này. Nhôm phân loại sẽ được sắp xếp thành các loại nhôm có chất lượng khác nhau . Và trong đó, nhôm phế  loại 1 là loại nhôm có chất lượng tốt nhất. Và cũng sẽ được thu mua với giá thành cao nhất. Được nhiều công ty và đơn vị săn đón.

Nhôm phế có đặc điểm như thế nào?

Thông thường, nhôm phế liệu sẽ là những vật liệu từ nhôm cứng hay những trang thiết bị làm từ nhôm. Cần phải kể đến những đặc điểm chính của nhôm phế liệu như:

 • Nhôm có khả năng tái chế và định hình tốt.
 • Nhôm có độ bền cao.
 • Khả năng chống oxy hóa và ăn mòn tốt.
 • Nhôm có độ chắc chắn, cứng cáp và xử lý nhiệt tốt.
 • Nhôm ít có khả năng bị lẫn tạp chất hoặc kim loại khác.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu

Tái chế phế liệu mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật cho xã hội cũng như đời sống hàng ngày. Đồng thời, giúp tiết kiệm tối đa tài nguyên thiên nhiên cũng như chi phí sản xuất một cách đáng kể. Xét về thời gian lâu dài, việc tái chế nhôm cũng giúp cho môi trường được bảo vệ, tiết kiệm chi phí đầu tư tại những bãi chôn nhôm phế liệu. Điển hình đó là tạo ra những sản phẩm chất lượng và bền đẹp như cửa nhôm, cổng nhôm,… 

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về nhôm phế liệu và việc tái chế của nhôm. Thật hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy hữu ích khi đọc bài viết này. Và nếu có nhu cầu mua những sản phẩm cửa cổng từ nhôm đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Tại sao bạn nên bán nhôm phế liệu cho các đơn vị thu mua uy tín?

Phế liệu nói chung là những loại vật chất bị đào thải ra sau quá trình sản xuất, sử dụng hằng ngày. Những loại phế liệu này sau đó sẽ được các cơ sở thu mua lại với mức giá hợp lý để sử dụng cho mục đích tái chế. Nội dung sau sẽ giải đáp giúp bạn đọc các thông tin chi tiết về nhôm phế liệu cùng bảng giá thu mua mới nhất năm 2022.

Những điều bạn cần biết về nhôm phế liệu

Nhôm là kim loại có độ sáng bóng cao, bền, có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tốt. Nó có trọng lượng nhẹ hơn so với các kim loại khác, dễ dát mỏng và chế tạo. Do đó, nhôm là kim loại không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp, đồ dùng sinh hoạt, gia dụng, các thiết bị máy móc.

Việc tái sử dụng nhôm phế liệu ngày càng trở nên phổ biến và được chú trọng phát triển. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi sản xuất các vật dụng trực tiếp từ quặng. Vì thế, phế liệu nhôm ngày càng được quan tâm và thu mua với mức giá cao. Nếu bạn đang có số lượng lớn nhôm cần thanh lý, bạn có thể bán cho các công ty chuyên thu mua phế liệu uy tín.

Phân loại nhôm phế liệu

Nhôm phế liệu được phân loại thành các nhóm chính như sau:

 • Phế liệu nhôm loại 1 là những vật dụng, thiết bị bằng nhôm cứng, có độ bền cao. Nhôm đã được bỏ đi trong quá trình làm dạng nhôm, khung nhôm ít lẫn tạp chất và các kim loại khác. Phế liệu nhôm loại 1 có có giá trị sử dụng và giá thành thu mua cao nhất.
 • Phế liệu nhôm loại 2 thường là các chi tiết nhỏ của máy móc bị hư hỏng hoặc nhôm dư từ các khuôn đúc thành phẩm của nhà máy, xí nghiệp. Chúng có giá thành rẻ hơn nhôm loại 1.
 • Phế liệu nhôm loại 3 là các loại nhôm vụn, nhôm bột được loại ra từ quá trình tiện, phay hay bào. Chúng cũng bao gồm các vật dụng cũ trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Nhôm loại 3 hiện không được ưa chuộng bởi quá trình tái chế phức tạp. Do đó, chúng có giá thành thấp nhất thị trường hiện nay.

Lý do bạn nên bán nhôm phế liệu cho các đơn vị thu mua uy tín

Nếu sở hữu lượng lớn nhôm phế liệu, bạn có thể bán chúng cho các đơn vị chuyên thu mua phế liệu uy tín để họ tái chế lại. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với các sản phẩm làm từ nhôm mới.

Tái chế nhôm mang lại nhiều lợi ích to lớn cho bạn và mọi người, cụ thể như sau:

 • Tái chế phế liệu nhôm là biện pháp chống lãng phí và tiết kiệm nguồn nhôm có trong tự nhiên của quốc gia.
 • Tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình bán phế liệu nhôm và chủ doanh nghiệp thu mua phế liệu.
 • Giúp tiết kiệm chi phí xây dựng bãi chôn lấp phế liệu và chi phí xử lý môi trường.
 • Giải quyết công ăn việc làm cho nhiều người lao động như những công việc thu gom, đóng gói, phân loại nhôm.

Cập nhật bảng giá nhôm phế liệu mới nhất năm 2022

Mức giá thu mua nhôm phế liệu thường xuyên biến động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như chất lượng, số lượng nhôm, tình hình thị trường phế liệu và đơn vị thu mua. Do đó, rất khó để đưa ra một con số cụ thể, chính xác về mức giá thu mua chúng.

Bảng giá phế liệu nhôm được cập nhật mới nhất ngày hôm nay cho quý khách hàng tham khảo như sau:

 • Giá phế liệu nhôm loại 1 (nhôm đặc, nguyên chất, nhôm đà, nhôm thanh) dao động từ 55.000 – 85.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu nhôm loại 2 (nhôm hợp kim) dao động từ 45.000 – 70.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu nhôm loại 3 (vụn nhôm, mạt nhôm) dao động từ 25.000 – 55.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu bột nhôm có giá khoảng 4.5000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu nhôm dẻo dao động từ 65.000 – 70.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu nhôm máy dao động từ 50.000 – 65.000 đồng/kg.

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết những thông tin mà bạn cần biết về nhôm phế liệu và giá thành thu mua chúng. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm chọn được những đơn vị thu mua phế liệu uy tín để thanh lý với mức giá cao.