Tìm hiểu chung về sắt thép phế liệu và cách phân loại chúng

Có thể bạn chưa biết, sắt thép phế liệu là một trong số những vật dụng mà con người ta thải ra hàng ngày. Ở đâu cũng thấy sắt thép phế liệu hiện hữu. Và những loại phế liệu này cần phải có biện pháp thu gom tái chế để có thể bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cũng như môi trường.

Hiện nay dongnat.vn là đơn vị thu mua phế liệu sắt thép số lượng lớn với nhiều loại sắt thép phế liệu được phá dỡ bóc tách từ nhiều nguồn khác nhau :

* Thu mua phế liệu từ Xà Lan Phá dỡ :

* Thu mua phế liệu từ phá dỡ tàu Biển

* Thu mua phế liệu từ thanh lý nhà xưởng

* Thu mua phế liệu sắt thép xây dựng

* Thu mua phế liệu từ dây chuyền ,máy móc thanh lý

Vậy hiểu thế nào cho đúng về sắt thép phế liệu. Cùng tìm hiểu thật kỹ trong bài viết dưới đây.

Thế nào là sắt thép phế liệu?

Theo điều 3, Luật Bảo vệ Môi trường 2014 cho rằng “Phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác.”

Hiểu một cách ngắn gọn, sắt thép phế liệu là những vật dụng hoặc nguyên vật liệu đã cũ hoặc hư hỏng được làm từ sắt thép. Và những sản phẩm này thường không được sử dụng nữa. Hay những vật liệu được cắt bỏ hay dư thừa từ quá trình sản xuất đều được xem là sắt thép phế liệu.

Sắt Thép Phế Liệu

Trong sinh hoạt hay sản xuất, những vật dụng như mái tôn, xe đạp, ti vi, nồi, dao, bàn ghế, cửa cổng hay những đoạn sắt dư, máy móc lâu ngày,… để được xem là sắt thép phế liệu cần được tái chế và xử lý.

Sắt thép phế liệu có bán được không?

Sắt thép phế liệu hoàn toàn có thể tái chế và bán được. Hơn nữa, còn được bán với mức giá rất cao.Ray-Tau-Hoa_thanh-Ly

Bởi sắt thép có những đặc tính của kim loại và có thể được tái chế rất nhiều lần mà vẫn có thể giữ nguyên được những đặc tính vốn có của chúng. Nếu khai thác tự nhiên, để thu được một khoản sắt thép từ các quặng sắt thì phải trải qua một quá trình khá dài. Từ việc khử cacbon ra khỏi các oxit sắt và sau đó luyện sắt để thành sản phẩm, Điều này tốn rất nhiều thời gian, công sức lao động của con người. Thay vì đó, ta có thể sử dụng sắt thép phế liệu và dùng nó để tái chế lại và tiếp tục sử dụng. Điều này vừa nhanh gọn,vừa tiết kiệm chi phí và cũng vừa giúp bảo vệ môi trường tốt nhất.

Lợi ích của việc tái chế sắt thép phế liệu

Tái chế phế liệu có lợi cho môi trường

Sắt thép phế liệu được tái chế đồng nghĩa với việc sẽ giảm được lượng phế liệu tại các bãi chứa. Giúp giải phóng tối đa không gian và giảm bớt ô nhiễm môi trường. Quan trọng nhất, đó là giảm lượng khí thải nhà kính tối đa. 

Tiết kiệm năng lượng

Việc tái chế sắt thép phế liệu có thể giúp tiết kiệm đến 75% năng lượng (nghiên cứu của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đưa ra).

Ngoài ra, cũng tiết kiệm năng lượng những vật liệu khác như: tái chế nhôm giúp tiết kiệm 95%, đồng tái chế giúp tiết kiệm 85%, chì tái chế giúp tiết kiệm 65% và kẽm tái chế giúp tiết kiệm 60%.

Tạo ra nhiều việc làm

Việc tái chế sắt thép phế liệu sẽ góp phần tạo ra việc làm cho rất nhiều công nhân và tạo ra doanh thu lớn mỗi năm.

ray-tau-hoa-phe-lieu
Thu mua ray tàu thanh lý

Việc tái chế,có thể tưởng tượng sẽ tạo ra rất nhiều sản phẩm mới và tăng doanh thu so với việc xử lý và chuyển đến những lò đốt rác. Từ đó, sẽ có thêm nhiều lao động và giúp họ trang trải cuộc sống.

Tóm lại, trên đây là những thông tin cơ bản nhất về khái niệm sắt thép phế liệu cùng những lợi ích của nó. Đối với sắt thép nói chung, không phải cứ bỏ đi là mất giá trị. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ cảm thấy những thông tin thật hữu ích và có thêm nhiều bài học cho bản thân nhé.