Nhựa là một trong những vật liệu quen thuộc và đồ dùng thiết yếu hàng ngày của mọi người, do đó mà lượng thanh lý phế liệu nhựa thải ra  cũng rất lớn.

Nếu tình trạng rác thải nhựa quá nhiều khiến bạn đau đầu và không biết phải làm sao, thì hãy thử cân nhắc đến việc thanh lý phế liệu nhựa bạn nhé.

Tuy nhiên, làm thế nào để được thu mua giá tốt? Hãy để chúng tôi bật mí với bạn vài kinh nghiệm trong bài viết dưới đây nhé.

Liên hệ với đơn vị thu gom phế liệu nhựa uy tín

Nhìn chung, các đơn vị thu mua phế liệu nhựa sẽ thường xuyên cập nhật thông tin giá cả thị trường, đến tận nơi để thu mua và đánh giá chất lượng nhựa phế liệu.

thu-mua-phe-lieu-nhua
thu mua cá loại phế liệu nhựa giá cao

Khi bạn có ý định thanh lý phế liệu nhựa, điều bạn cần làm chỉ là liên hệ với họ qua đường dây nóng và đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình. 

Và đương nhiên, quy trình làm việc của các công ty thu mua uy tín cũng sẽ như “một trời, một vực” so với các đại lý nhỏ lẻ khác. Không phải thông qua nhiều khâu trung gian để vận chuyển, phế liệu nhựa thu mua sẽ được đưa đến tận kho bãi.

Điều này không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp khách hàng nhận được mức giá hời đó.

Bởi lẽ, nếu như liên hệ thanh lý cho đại lý nhỏ, bạn sẽ phải “nhúng tay” vào quá trình bốc xếp, thế nhưng đến với các công ty lớn thì bạn hoàn toàn có thể giao công đoạn này cho nhân viên xử lý. Lúc này, việc bạn cần làm chỉ là đứng quan sát mà thôi.

Thu gom phế liệu nhựa số lượng lớn

Nhựa luôn hiện diện xung quanh đời sống thường nhật của mỗi chúng ta, khi chúng bị hư hỏng hay không còn nhu cầu sử dụng nữa thì vẫn mang đến giá trị kinh tế nhất định cho gia đình hay doanh nghiệp. Vì nếu bạn đem một số lượng lớn phế liệu nhựa đi thanh lý thì hẳn sẽ được các công ty ưu ái và đề xuất ra mức giá tốt hơn thông thường.

Việc thanh lý phế liệu nhựa với số lượng lớn như thế này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Song, bên phía thu mua cũng chẳng phải di chuyển tới lui nhiều lần và tiết kiệm được chi phí nhân công.

Chính vì vậy, các hộ gia đình hay xí nghiệp đang có ý định bán phế liệu nhựa mà muốn được giá cao thì nên thu gom và tích trữ lại đến khi số lượng đủ lớn. Đừng để chỉ vì muốn nhanh chóng mà mất đi một khoản cực hời khi thanh lý phế liệu nhựa bạn nhé.

Chất lượng phế liệu nhựa

Ngày nay, phế liệu nhựa được phân chia thành nhiều loại và được thu mua với các mức giá khác nhau. Ví như như với phế liệu nhựa ABS thì được thu mua với giá thành cao nhất, từ 25.000 – 60.000 đồng/kg. Trong khi, các loại phế liệu nhựa như PVC hay ống nhựa thì chỉ thanh lý được với mức giá từ 10.000 – 40.000 đồng/kg. Còn nhựa PP và HI cũng được nhiều doanh nghiệp săn đón và thu mua với giá thành từ 15.000 – 40.000 đồng/kg. 

Vì vậy, nếu như bạn ưu tiên tập trung thu gom 3 loại nhựa ABS, PP và HI với số lượng nhiều thì chắc hẳn sẽ bán được giá thành cao hơn nhiều đó. Bên cạnh, trước khi xác định bán phế liệu nhựa, tốt nhất là bạn nên tiến hành phân loại và tham khảo thông tin giá cả thị trường để tính toán trước được tổng nguồn thu từ việc thanh lý này nhé.

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm để thanh lý phế liệu nhựa được giá tốt mà bạn nên lưu lại. Thật hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ có thể hữu ích và giúp bạn sớm bán được phế liệu nhựa với mức giá như ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *