Nhu cầu sử dụng vách ngăn di động trong nhà kho, nhà xưởng ngày càng cao trong những năm gần đây. Vậy thiết kế các vách ngăn di động có tác dụng gì? Cùng tìm hiểu về công dụng và các loại vách ngăn di động nhà kho được dùng nhiều nhất hiện nay nhé!

Thế nào là vách ngăn di động ?

Vách ngăn di động được dùng trong nhà kho để phân chia các khu vực như kho chứa hàng, kho đồ trong nhà, phòng nhân viên… Mục đích phân chia này là để thuận tiện cho nhân viên khi làm việc vì hàng hóa trong nhà kho rất nhiều và đa dạng.

vach-ngan-nha-kho-nha-xuong

Khi phân chia thành các khoảng riêng biệt thì người làm họ dễ dàng phân loại và sắp xếp hiệu quả hơn.

Vách ngăn di động nhà kho có đặc điểm là di chuyển được, vì vậy bạn có thể cơi nới diện tích kho bộ phận khi cần.

Ưu điểm của vách ngăn di động là gì?

Khi sử dụng loại vách ngăn này trong thiết kế kho xưởng, bạn có thể nhận được nhiều ưu điểm. Những ưu điểm của vách ngăn di động so với vách ngăn truyền thống cố định trong kho xưởng là:

  • Phân chia nhà kho thành những khoảng riêng biệt theo mục đích người dùng một cách linh hoạt. Vách ngăn có thể ngăn nhiệt, cách âm giúp bảo quản được vật chất trong nhà kho.
  • Kiểu dáng gọn nhẹ, tiện lợi hơn so với những bức tường xi măng thường thấy. Khi thi công lắp đặt cũng nhanh chóng hơn nhiều và dễ dàng điều chỉnh theo mục đích sử dụng. Đặc biệt dùng loại vách ngăn này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích nhà kho của bạn.
  • Với kiểu dáng, màu sắc đa dạng, vách ngăn di động sẽ là lựa chọn tốt với những người có yêu cầu thẩm mỹ cao. Có thể lựa chọn vách ngăn giúp cho tổng thể thiết kế thêm thú vị, độc đáo.
  • Chi phí lắp đặt vách ngăn di động sẽ “mềm” hơn so với việc thi công xây dựng tường. 
  • Độ bền khá cao tùy theo mẫu mã và chất liệu. Khi cần sửa chữa, bảo trì thì các vách ngăn di động sẽ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.

Các loại vách ngăn di động nhà kho đẹp và tiện lợi hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn di động nhà kho dựa trên các loại chất liệu. Hãy cùng chúng tôi điểm tên các loại vách ngăn đẹp, tiện lợi được sử dụng nhiều hiện nay nhé. 

  • Vách ngăn tổ ong: Được làm từ chất liệu vải nhập khẩu từ Hàn Quốc xếp lớp thành dạng tổ ong. Loại vách này có phần ray trượt ở nền để di chuyển hay thu gọn lại vách ngăn. Giá thành loại vách này thì tương đối cao nhưng tính năng sản phẩm rất tốt.
  • Vách ngăn nhựa xếp: Vách ngăn này tương đối tiện lợi khi chạy theo hệ ray trượt dạng treo trên. Vì vậy khi mở hay thu lại vách ngăn thì rất gọn gàng, tinh tế cho nhà kho.
  • Vách ngăn tấm di động: Được cấu tạo từ các tấm khổ cao bản rộng nên cực kỳ chắc chắn. Tuy nhiên vì di chuyển theo hệ ray trục treo trên và nền nhà nên khi kéo ra hay thu gọn vách ngăn sẽ hơi nặng.
  • Vách ngăn bình phong: Gồm nhiều tấm bình phong nối lại bằng bản lề. Thiết kế của vách ngăn bình phong thì rất đa dạng, đẹp và hiện đại. Tuy nhiên khi thu gọn vách bình phong thì sẽ khá nặng nề và không hoàn toàn gọn gàng.

Tổng kết

Vách ngăn di động quả thật là phương án tối ưu cho thiết kế nhà kho. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn các loại vách ngăn cho kho bãi, phân xưởng của mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *