Bạn đã bao giờ nghe đến vách ngăn nhựa phòng sạch? Đây là loại vách chuyên dụng dùng cho các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử …. Đáp ứng những yêu cầu khắt khe và đảm bảo luôn kín mít , chống bụi , chống tĩnh điện , chống cháy …. Vậy thi công vách ngăn phòng sạch cần phải có những nguyên liệu gì? Quá trình lắp ráp diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là thi công vách ngăn nhựa phòng sạch?

Vách ngăn phòng sạch là việc phân chia những căn phòng thành những phần không gian nhỏ lẻ.

vach-ngan-nhua-phong-sach
Vách ngăn nhựa di động cho phòng sạch

tuy nhiên vẫn không ảnh hưởng hoặc thay đổi đến bất kỳ những yếu tố bên trong trước đó như ánh sáng, áp suất, không khí, độ ẩm, nhiệt độ,…

Những loại vật liệu để lắp ráp vách ngăn phòng sạch

Để quá trình lắp đặt vách ngăn nhựa phòng sạch được diễn ra hiệu quả và đạt tiêu chuẩn cao. Có lẽ việc lựa chọn vật liệu khá cần thiết.

vach-ngan-nhua-phong-san-xuat
Vách xếp nhựa phòng sạch

Những vật liệu đi kèm để hoàn thành quy trình bao gồm:

  • Các tấm nhựa PVC cách nhiệt, cách âm, chống cháy
  • Những phụ kiện đi kèm như: Thanh ốp hông, thanh ray chữ U, những phụ kiện khó bong tróc, không han gỉ và không làm ảnh hưởng đến suốt quá trình sử dụng.
  • Những công cụ hỗ trợ khác như: đầu vít, tua vít, máy cắt, ổ cắm, máy khoan,…
  • Dụng cụ lao động đi kèm như găng tay, giày, quần áo bảo hộ,…

Quy trình lắp ráp vách ngăn phòng sạch

Sau khi có thể đảm bảo những loại vật tư và dụng cụ đầy đủ, quá trình tạo nên vách ngăn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ khảo sát,phân tích và đánh dấu vị trí cần thi công vách ngăn.

Ở bước này, cần xác định đúng vị trí để tạo nên hệ thống khung theo như yêu cầu trong bản thiết kế.Sau đó, dùng máy laser hay thước để xác định và đánh dấu trên sàn.

Bước 2: Lắp đặt hệ thống khung sườn

Tại đây, sẽ lắp đặt và dựng các thanh ray chũ U vào hệ thống khung thép trên trần. Và sau đó, bắn vít vào để cố định.

Bước 3: Lắp đặt vách ngăn phòng sạch

Sau bước 2, tiến hành lắp các tấm vách ngăn vào các thanh ray chữ U. Những tấm này sẽ được liên kết với nhau bằng những nẹp nối đã. Lần lượt đưa hệ thống bánh xe vào trong ray chũ U

Bước 4: Gia cố hệ thống khung đỡ

Sau khi đã lắp đặt, hãy quan sát xem hệ thống khung có chỗ nào bị võng, bị yếu thì chúng ta tiến hành gia cố thêm bằng dây thép hoặc bằng ti treo . Nếu độ rộng vách lớn trên 20m dài chũng ta cần bố trí cột chống để đảm bảo an toàn

Bước 5: Vệ sinh và nghiệm thu công trình

Sau khi đã hoàn thành sơ lược công trình, tiến hành kiểm tra kỹ càng các mối nối, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa đến khách hàng. Sau đó sẽ dẹp khu vực, dọn vệ sinh tại công trình.

Bước 6:  Bàn giao công trình và sử dụng

Sau khi đã hoàn tất mọi bước, khách hàng sẽ nghiệm thu và kiểm tra lại. Nếu không có gì sai sót, có thể đưa vào sử dụng ngay.

Trên đây là quy trình chi tiết để láp đặt vách ngăn phòng sạch. Và cũng là quy trình làm việc tại dongnat.vn .Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp vách ngăn phòng sạch hàng đầu tại Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, nói về uy tín và chất lượng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và giao phó trọng trách tại đây. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao cùng với những chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm rõ ràng được đặt trước. Chắc chắn rằng, dịch vụ tại đây sẽ khiến bạn hài lòng. 

Nếu đang có nhu cầu, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp hoặc gọi đến số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ mọi thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *