Kinh nghiệm mua máy giặt cũ tốt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí

Meta:

Máy giặt cũ hiện nay đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã không khác máy mới là bao. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được máy cũ nhưng vẫn tốt thì hãy tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé.

Lựa chọn máy giặt cũ phù hợp theo nhu cầu

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu máy giặt quần áo cũ khác nhau.

Máy giặt cũ thanh lý

Mỗi loại đều có những tính năng riêng đáp ứng với nhu cầu của từng cá nhân và gia đình. Mua máy giặt đáp ứng được đúng nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm hơn.

  • Chọn máy theo kiểu dáng: máy lồng ngang hoặc lồng đứng
  • Chọn máy theo khối lượng giặt. Ví dụ nhà tứ 2-3 người nên chọn máy giặt dưới 8kg, nhà từ 5-7 người nên chọn máy 9.5-10kg.
  • Chọn máy có các tính năng tiện ích như: giặt đồ trẻ em, vệ sinh lồng giặt, tự khởi động khi có điện, giặt nước nóng, khóa trẻ em…

Nhu cầu của mỗi gia đình là khác nhau nên các lựa chọn cũng vì thế mà không giống nhau. Nhà ít người không nên mua máy quá to để tránh lãng phí.

Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận và tính năng của máy giặt đồ cũ

Đây là bước quan trọng không thể bỏ qua khi mua máy giặt cũ. Tốt hơn hết nên lựa chọn người có kinh nghiệm hoặc am hiểu cơ bản về kỹ thuật để đi cùng. Cần kiểm tra toàn diện các chi tiết bên trong và bên ngoài.

Kiểm tra kỹ các bộ phận bên ngoài máy

Các dòng máy giặt đã qua sử dụng thường không tránh được các vết trầy xước. Tuy nhiên nếu không quá mất thẩm mỹ vẫn có thể chấp nhận được.

Máy gặt cũ

Ở bên ngoài quan trọng nhất là phải kiểm tra xem cửa máy có đóng kín được không? Ổ cắm dây điện và hệ thống điện bên dưới có nguyên vẹn và chắc chắn không? Tránh trường hợp bị rò rỉ điện, mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra các chi tiết và bộ phận bên trong máy giặt

Bên trong các bạn lưu ý kiểm tra các chi tiết như lồng giặt, ống xả nước, tán mâm, các nút ở bảng điều khiển, các mối nối điện, van cấp nước, ngăn đựng bột giặt và nước xả.

Nếu không có người tin tưởng đi kèm bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán máy giặt quần áo cũ uy tín và nhờ trực tiếp nhận viên kiểm tra.

Lựa chọn các dòng máy cũ của các hãng nổi tiếng và mua ở địa chỉ uy tín

Một số các hãng lớn và tốt về máy giặt hiện nay như: Electrolux, Samsung, LG, Toshiba… Sản phẩm của các hãng này thường bền bỉ và chắc chắn. Dù đã qua sử dụng máy giặt cũ vẫn đảm bảo được các tính năng và độ bền của máy. Mua của các hãng này cũng sẽ yên tâm hơn các dòng trôi nổi trên thị trường dù giá thành có mắc hơn.

Bên cạnh đó bạn nên chọn các cơ sở bán đồ thanh lý uy tín, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật riêng biệt. Ở các địa chỉ này dù mua đồ cũ nhưng bạn vẫn được hưởng các chính sách như bảo hành hoặc có nhân viên hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa tận nhà.

Kết luận

Máy giặt cũ thường có nhiều mức giá khác nhau. Người dùng sẽ cân nhắc đến các nhu cầu của mình để chọn dòng máy phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí. Hy vọng những chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn khi mua máy giặt quần áo cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *