Bạn đang sở hữu hoặc có dự định mở và kinh doanh một quán coffee? Bạn đang tìm kiếm các mẫu vách ngăn di động để trang trí cho quán của mình. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý của chúng tôi về cách chọn vách ngăn di động quán coffee đẹp và ấn tượng nhé!

Thế nào là vách ngăn di động?

Vách ngăn di động có thể hiểu là tấm vách có tác dụng phân chia không gian nhà ở, các phòng…thành các khoảng riêng biệt. Việc thực hiện phân chia tùy theo nhu cầu sử dụng không gian của người chủ. Điểm đặc biệt ở loại vách ngăn này là có thể di chuyển, thu gọn được giúp người chủ linh hoạt trong sử dụng.

Đối với quán coffee, không gian yêu cầu phải vừa có tính riêng tư, ấm áp nhưng thoải mái. Vì vậy sử dụng vách ngăn di động quán coffee là điều được các nhà thiết kế ưa chuộng.

Sử dụng vách ngăn di động trong quán coffee có lợi ích gì?

Hiện nay, nhiều quán coffee đã sử dụng các vách ngăn di động để phân chia không gian quán ra các khoảng nhỏ.

Vách ngăn di động quán Coffee

Vậy tại sao các nhà thiết kế lại ưa chuộng sử dụng vách ngăn di động đến vậy? Lý do sử dụng loại vách ngăn này xuất phát từ những yếu tố sau:

  • Tiết kiệm không gian: Vách ngăn có thể di động nên khi không cần thiết có thể thu gọn lại làm không gian quán rộng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: So với việc xây vách ngăn và tốn nhiều chi phí vật liệu, thi công, dùng vách ngăn sẽ tiết kiệm hơn nhiều.
  • Cách âm tốt: Với cấu tạo có những chất liệu tiêu âm tốt thì khi sử dụng vách ngăn có  khả năng cách âm khá cao. 
  • Tính thẩm mỹ cao: Các vách ngăn được tạo nên bởi nhiều loại vật liệu với màu sắc khác nhau. Vì vậy có nhiều sự lựa chọn cho bạn để nâng cao tính thẩm mỹ của quán coffee.

Phân loại vách ngăn di động hiện nay

Phân loại vách ngăn được dựa trên nhiều yếu tố như độ dày, kiểu dáng bề mặt hoặc số trục của tấm vách, cụ thể:

  • Theo độ dày của tấm vách ngăn, có các loại vách ngăn 65mm và 110mm.
  • Theo kiểu dáng bề mặt thì có vách ngăn di động veneer, vách ngăn di động nỉ, vách ngăn di động melamine và vách ngăn di động kính.
  • Theo số trục của vách ngăn, có 2 loại đó là vách 1 trục và vách 2 trục.

Cách chọn vách ngăn trang trí quán coffee đẹp, ấn tượng

Để lựa chọn được vách ngăn di động quán coffee đẹp và ấn tượng, người chủ phải chú ý phong cách thiết kế của quán. Phong cách này sẽ ảnh hưởng đến các chất liệu và kiểu dáng của vách ngăn. Một số gợi ý về chọn vách ngăn phù hợp với các loại thiết kế quán, cụ thể như sau:

  • Đối với quán coffee không gian hiện đại thì nên chọn các vách ngăn với màu đậm, nghiêng về năng động, trẻ trung. Những màu đỏ, da cam sẽ phù hợp với không gian quán kiểu này.
  • Đối với quán phong cách hoài cổ thì nên chọn các màu nhạt như màu trắng và màu vàng nhạt.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc về những ưu điểm và cách chọn vách ngăn di động quán coffee. Hi vọng với những gợi ý đó, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho không gian quán của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *